Bạn đứng thứ mấy trong lớp không quan trọng nhưng phải thể hiện được đẳng cấp khi bước ra xã hội "

Ngày 30 tháng 03 năm 2020

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 10:05 18/03/2017  

Xem đoàn múa rối nước Cố Đô Huế đến biễu diễn tại trường

Chiều ngày 16 tháng 3 năm 2017, được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường, đoàn nghệ thuật múa rối rước cố đô Huế đã đến biểu diễn tại trường TH Kim Đồng.

Tất cả các em học sinh đều háo hức tham gia xem 3 phần trình diễn múa rồi nước lần đầu tiên đến biễu diễn tại trường TH Kim Đồng nói riêng và tại A Lưới nói chung. Đây là một hoạt động ngoài giờ lên lớp rất đặc biệt đối với các em học sinh trong năm học 2016- 2017.

 (Các em học sinh khối 1, 2 xem múa rối nước)    

    "Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo, ra đời từ nền văn hóa lúa nước. Từ một nghệ thuật mang yếu tố dân gian, múa rối nước đã trở thành một nghệ thuật truyền thống, một sáng tạo đặc biệt của người Việt

    Múa rối nước đã ra đời chừng hơn 10 thế kỷ trước ở vùng châu thổ sông Hồng. Loại hình này thường diễn vào dịp lễ, hội làng, ngày vui, ngày Tết, dùng con rối diễn trò, diễn kịch trên mặt nước. Trò rối nước cũng được coi là nét văn hóa phi vật thể đặc sắc của dân tộc Việt Nam

    Do tính đặc sắc, nên từ nghệ thuật mang yếu tố dân gian, múa rối nước đã nhanh chóng trở thành nghệ thuật truyền thống, có thể sánh ngang với tuồng, chèo là những bộ môn nghệ thuật có vị trí cao trong nền sân khấu dân tộc. Múa rối có ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng múa rối nước thì chỉ duy nhất có ở Việt Nam. (Theo Wikipedia)

(Một tiết mục múa rối )

    Thông qua hoạt động ngoại khóa này, các em được tận mắt chứng kiến quang cảnh buổi biểu diễn múa rối nước để từ đó, các em học sinh có cái nhìn trực quan, sinh động về loại hình nghệ thuật truyền thống này và giúp các em có nhiều trải nghiệm bổ ích phục vụ cho việc học tập của mình. Đây cũng là dịp tốt để các em thiếu nhi giải trí sau thời gian học tập.

   (Các em học sinh khối 5 xem múa rối)

Các em học sinh vô cùng thích thú và hò reo, cô vũ các diễn viên và các nhân vật trên sân khấu, đặc biệt là các em học sinh lớp 1, 2. Các em rất hồn nhiên vô tư hòa mình vào các tiết mục biểu diễn làm cho không khí trở nên náo nhiệt hẳn lên.

   

(Các em học sinh khối 3, 4 xem biễu diễn)

Hy vọng rằng qua trải nghiệm này, các em sẽ càng yêu mến hơn các loại hình nghệ thuật truyền thống Việt Nam và học hỏi thêm kiến thức để phục vụ cho việc học tập của mình sau này.

Số lượt xem : 291

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác