Học sinh là điểm tựa là cảm hứng của thầy cô giáo''

Ngày 29 tháng 03 năm 2020

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 15:42 04/03/2017  

Tập huấn nâng cao năng lực ra đề kiểm tra theo Thông tư 22

Ngày 4 tháng 3 năm 2017, trường TH Kim Đồng đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực ra đề kiểm tra theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT.

Sau khi được Phòng giáo dục và đào tạo huyện A Lưới tổ chức tập huấn, hôm nay trường TH Kim Đồng đã tổ chức lại cho toàn bộ giáo viên trong nhà trường về việc "Nâng cao năng lực ra đề kiểm tra theo thông tư 22.

 Mục đích buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên về việc nâng cao năng lực ra đề kiểm tra định kì các môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Tiếng Anh  theo đúng tinh thần Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điểm mới về cách ra đề trong thông tư 22 so với thông tư trước đó là:

 Đề kiểm tra định kì phù hợp chuẩn kiến thức, kĩ năng và định hướng phát triển năng lực, gồm các câu hỏi, bài tập được thiết kế theo các mức như sau:

  • Mức 1: Nhận biết, nhắc lại được kiến thức, kĩ năng đã học;
  • Mức 2: Hiểu kiến thức, kĩ năng đã học, trình bày, giải thích được kiến thức theo cách hiểu của cá nhân;
  • Mức 3: Biết vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết những vấn đề quen thuộc, tương tự trong học tập, cuộc sống;
  • Mức 4: Vận dụng các kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết vấn đề mới hoặc đưa ra những phản hồi hợp lý trong học tập, cuộc sống một cách linh hoạt;    

Tất cả các thành viên được tập huấn cách xây dựng ma trận đề và ra đề theo đúng ma trận theo tinh thần thông tư 22.

Các môn đã được thực hành ra đề kiểm tra định kì: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Anh văn.

 

Sau thời gian tập huấn, các học viên cơ bản nắm được cách tạo ma trận đề và ra đề kiểm tra định kỳ theo ma trận theo tinh thần của Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT

. Bên cạnh đó các báo cáo viên cũng đã đưa ra một số lưu ý nhằm giúp học viên tiếp thu và ra đề phù hợp hơn với đối tượng học sinh lớp mình.

 

Số lượt xem : 859

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác