Người thầy giáo trung bình thích giải thích, những thầy giáo giỏi, thầy giáo năng khiếu tiết lộ những giản đơn "

Ngày 27 tháng 02 năm 2020

 » Thông tin đơn vị » Giới thiệu đôi nét về trường

Giới thiệu đôi nét về trường

Cập nhật lúc : 10:12 28/08/2014  

Giới thiệu đôi nét về trường

Trường Tiểu học Kim Đồng trước đây mang tên Thị trấn số 1 A Lưới, được tách ra và đổi tên từ trường PTCS Sơn Thuỷ 2 vào năm 1996 theo quyết định của Sở Giáo dục – Đào tạo (GD&ĐT) TTH số 578/QĐ – TCCB ngày 16 tháng 8 năm 1996.

Trường Tiểu học Kim Đồng  trước đây mang tên Thị trấn số 1 A Lưới, được tách ra và đổi tên từ trường PTCS Sơn Thuỷ 2 vào năm 1996 theo quyết định của Sở Giáo dục – Đào tạo (GD&ĐT) TTH số 578/QĐ – TCCB ngày 16 tháng 8 năm 1996. Tháng 7/2012 trường chính thức được đổi tên thành Tiểu học Kim Đồng,  xây dựng trên một khuôn viên rộng, thoáng mát tại trung tâm Thị Trấn ALưới.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo,  Uỷ ban nhân dân  huyện ALưới, phòng GD&ĐT ALưới, chỉ đạo của Đảng uỷ, Chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương trên nhiều mặt. Đội ngũ nhà giáo và Cán bộ quản lý  được phòng GD&ĐT bố trí khá đầy đủ; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học càng ngày càng được tăng cường, hệ thống phòng học và phòng làm việc, công trình vệ sinh được xây dựng khang trang, kiên cố. Công tác quản lý, chỉ đạo hoạt động dạy và học đã đi vào nề nếp; công tác quản lý tài chính, tài sản thực hiện đúng theo quy định của pháp luật...

Nhờ vậy, đến nay nhà trường đã có những bước phát triển khá đồng bộ. Trường được công nhận đạt Chuẩn quốc gia mức độ II vào tháng 7 năm 2010 và được đánh giá, xếp loại xuất sắc về phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hàng năm trường có 19 lớp với trên 560 học sinh., có 10 lớp học ngoại ngữ Tiếng Anh (từ lớp 3 đến lớp 5), 100% học sinh được học 2 buổi / ngày

Trường Tiểu học Kim Đòng là địa chỉ giáo dục toàn diện có uy tín  của ngành Giáo dục-Đào tạo  A Lưới.

1. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: 100% đạt chuẩn và trên chuẩn trong đó trên chuẩn 94,73%. Hàng năm có tỷ lệ cán bộ-giáo viên-nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, CSTĐ, Cán bộ quản lý,giáo viên dạy giỏi các cấp đạt trên 96%; 
2. Chất lượng giáo dục toàn diện qua các năm học được ổn định ở mức cao:

  • Đạt 100% phổ cập Giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi.
  • 100% học sinh lên lớp thẳng trong đó xếp loại khá giỏi 87%.
  • 100% học sinh hoàn thành chương trình bậc Tiểu học.
  • Có  học sinh đỗ vào trường chất lượng cao của Tỉnh.
  • Trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao cấp huyện, Tỉnh nhà trường là một trong những đợn vị dẫn đầu về số lượng học sinh và tập thể đạt giải cao.

3. Thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua của Đảng, Nhà nước và của Ngành Giáo dục-Đào tạo các cấp: 
          
Nhà trường đã tích cực làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ-giáo viên-nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh làm thay đổi cơ bản về nhận thức kết hợp tổ chức nhiều phong trào thi đua, nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp đa dạng phong phú với phương châm luôn luôn đổi mới hình thức, đa dạng về nội dung, sáng tạo trong tổ chức, đồng thời nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục tham mưu với lãnh đạo Đảng và Chính quyền các cấp chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp, phòng chức năng ngày càng khang trang đảm bảo yêu cầu và gây hứng thú cho cán bộ-giáo viên và học sinh. Đặc biệt trong việc xây dựng môi trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện.

4. Hệ thống chính trị của nhà trường vững mạnh: Chi bộ Đảng đã làm tốt công tác bồi dưỡng đối tượng Đảng và kết nạp Đảng viên mới. Liên tục nhiều năm đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Hiện có 23 Đảng viên chiếm tỷ lệ 68%. Tổ chức Công đoàn cơ sở; Đoàn Thanh niên; Đội TNTP Hồ Chí Minh; Hội Chữ thập đỏ... luôn đạt thành tích xuất sắc. Nhiều năm liền được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Tỉnh, Trung ương Đoàn TNCS.HCM.

5. Những phần thưởng cao quí tiêu biểu và sự quan tâm của lãnh đạo mà Trường đã được đón nhận: Được công nhận trường tiên tiến xuất sắc (tập thể Lao động xuất sắc) cấp ngành, cấp Tỉnh, được thưởng nhiều Bằng khen : 2 Bằng khen của Bộ Giáo dục-Đào tạo; 10 Bằng khen của UBND Tỉnh

          Phát huy truyền thống cách mạng, những kết quả và thành tích của thầy trò qua các thế hệ đã đạt được trong thời gian tới nhà trường không ngừng nổ lực phấn đấu xứng đáng là địa chỉ giáo dục có chất lượng cao có uy tín với học sinh, phụ huynh xã hội cũng như ngành giáo dục các cấp.

 

 

 

Số lượt xem : 444